Quyền lợi trợ cấp nằm viện và những kiến thức cần nắm rõ

Quyền lợi trợ cấp nằm viện là một trong những quyền lợi sống cơ bản trong một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Bài viết này sẽ gói gọn những kiến thức bạn cần phải nắm rõ khi tham gia quyền lợi cơ bản này.

Vì đa số chúng ta khi nhận bộ hợp đồng sẽ không đọc đồng thời không nắm rõ các quyền lợi mình nhận được nên vẫn mơ hồ mặc dù đã tham gia đến 2-3 hợp đồng. Nằm viện là quyền lợi được nhiều người quan tâm nhất, và cũng là quyền lợi được công ty bảo hiểm chi trả nhiều nhất trong thời gian qua.

Bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về:

  • Trợ cấp nằm viện là gì?
  • Những giới hạn và điều kiện chi trả chung cho quyền lợi này?
  • Điều kiện được hưởng quyền lợi?

Quyền lợi nằm viện của một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Bất cứ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nào cũng có những điều khoản rõ ràng về tất cả quyền lợi của người được bảo hiểm. Chính vì vậy, để đảm bảo được quyền lợi của mình, bạn nên đọc thật kỹ hoặc đưa ra những thắc mắc để tư vấn viên có thể giải đáp một cách thỏa đáng nhất.

Quyền lợi trợ cấp nằm viện là gì? Được hưởng như thế nào?

Không may, người được bảo hiểm bị đứt quãng khả năng tạo ra thu nhập trong một thời gian, quyền lợi trợ cấp nằm viện như một đôi tay thay thế bù đắp phần thu nhập không được tạo ra trong khoảng thời gian đó.

Tất nhiên, số tiền bảo hiểm cho quyền lợi này sẽ khác nhau, tùy thuộc vào mệnh giá bảo vệ của mỗi cá nhân trong hợp đồng.

Và một lần nữa, chúng ta cần làm rõ lại khái niệm “ngày nằm viện”, để được tính là một ngày nằm viện, người được bảo hiểm phải nằm viện đủ 24h liên tục, là một bệnh nhân điều trị nội trú qua đêm ở một bệnh viện trực thuộc bộ y tế.

Số tiền bảo hiểm của phòng chăm sóc đặc biệt sẽ nhân đôi đối với lựa chọn với phòng thường.

Ví dụ: Anh A tham gia quyền lợi nằm viện chọn mức 500k/đêm.

Anh A nằm viện qua đêm 5 ngày phòng thường và 5 ngày tại phòng chăm sóc đặc biệt. Quyền lợi nằm viện anh A được hưởng là:

  • 500.000 * 5 = 2.500.000
  • 1.000.000 * 5 = 5.000.000

=> Vậy 10 ngày nằm viện anh A được công ty bảo hiểm chi trả tổng cộng 7.500.000 triệu.

Trong quyền lợi này, bố mẹ hay con cái cũng sẽ được hưởng quyền lợi như người được bảo hiểm chính nếu được mua đính kèm.

Quyền lợi nằm viện là gì? Được hưởng như thế nào? 

Giới hạn và điều kiện chi trả chung cho quyền lợi nằm viện

Độ tuổi thường tỷ lệ thuận với tình trạng sức khỏe, vậy nên công ty bảo hiểm có những giới hạn nhất định cho quyền lợi này như sau:

  • Số ngày nằm viện: Tối đa 1000 ngày cho toàn thời hạn hợp đồng
  • Thời hạn bảo hiểm: Quyền lợi thường sẽ kết thúc năm người được bảo hiểm 70 hoặc 75 tuổi.
  • Không chi trả vượt quá 5 ngày nằm viện cho mỗi lần nằm viện qua đêm trong trường hợp:

+ Người được bảo hiểm nằm viện tại các trung tâm y tế, cấp quận/huyện, hoặc các bệnh viện không trực thuộc Bộ Y Tế

+ Người được bảo hiểm nằm viện tại các bệnh viện y học cổ truyền/ y học dân tộc/điều dưỡng và phục hồi chức năng.

Càng trẻ quyền lợi càng cao, vì số năm họ được hưởng quyền lợi nằm viện sẽ nhiều hơn người già

“Vậy phải có điều kiện gì mới được hưởng quyền lợi nằm viện?”

Đây chính là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc nhất mỗi khi tư vấn đến quyền lợi này.

Không dễ mà cũng chẳng khó, tuy nhiên với quyền lợi nằm viện, bạn cần đảm bảo đang có một sức khỏe tốt, ổn định, tuổi trong giới hạn cho phép tham gia. Độ tuổisức khỏe chính là 2 yếu tố giúp bạn đánh giá khả năng được cấp quyền lợi nằm viện.

Quyền lợi trợ cấp nằm viện chỉ được chi trả nếu ngày bắt đầu nhập viện là sau 15 ngày kể từ ngày cấp hợp đồng bảo hiểm. Sau khi xuất viện bạn cần mang theo Giấy xuất viện, công ty bảo hiểm sẽ căn cứ theo số ngày trên đó để chi trả tiền cho bạn theo các điều khoản trong hợp đồng đã ký kết.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là để có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn khi cần.

Bạn chỉ có thể mua được bảo hiểm khi sức khỏe tốt, và tất nhiên khi đó bạn không hề cảm thấy cần phải mua, nhưng đến lúc cần, một điều chắc chắn, bạn sẽ không thể mua được dù có rất nhiều tiền.

Cuối cùng, thời điểm tốt nhất để tham gia bảo hiểm nhân thọ là NGAY BÂY GIỜ!

Quyền lợi trợ cấp nằm viện là một trong những ưu việt mà bảo hiểm chứa đựng, cùng tham khảo những bài viết khác để rõ hơn về tất cả quyền lợi trong một hợp đồng bảo hiểm.

Các quyền lợi khi tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ – Bạn đã biết???

90% khách hàng tham gia bảo hiểm mà không rõ được quyền lợi mình có, còn với những người chưa tham gia thì chắc hẳn lý do của họ phần lớn là chưa hiểu hết được những quyền lợi bảo hiểm nhân thọ mang lại.

Bài viết này giúp bạn đọc được hiểu hơn được những quyền lợi cơ bản của mình khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Tất nhiên mỗi công ty có những điều riêng biệt về quyền lợi, cách tính phí, thời gian bảo vệ, các điều khoản loại trừ,… bài viết này chỉ liệt kê những lợi ích – quyền lợi cơ bản để bạn rõ hơn về loại hình bảo hiểm nhân thọ.

Hiểu hơn về quyền lợi cơ bản của bảo hiểm nhân thọ

Những quyền lợi cơ bản bạn cần nắm vững:

– Quyền lợi tử vong

– Quyền lợi bảo vệ tai nạn

– Quyền lợi bảo vệ bệnh lý nghiêm trọng/ Bệnh hiểm nghèo

– Quyền lợi hỗ trợ nằm viện qua đêm

– Quyền lợi thẻ bảo hiểm sức khỏe

– Quyền lợi tích lũy

1 – Quyền lợi tử vong

Thuở đầu với bảo hiểm, những người tham gia chỉ có quyền lợi tử vong và chỉ được chi trả khi qua đời, số tiền đền bù sẽ được chuyển cho người thụ hưởng đã được chỉ định trước đó.

Sau này, bảo hiểm nhân thọ được bổ sung thêm nhiều quyền lợi khác, và được chia cơ bản thành quyền lợi sống và quyền lợi chết.

Quyền lợi tử vong được chi trả khi người được bảo hiểm chết, người thân hay người thụ hưởng chỉ cần mang giấy báo tử đến công ty bảo hiểm để nhận về số tiền đền bù.

Quyền lợi này sẽ bị loại trừ hay nói cách khác là không được chi trả trong trường hợp người được bảo hiểm chết do:

– Mắc bệnh HIV/AIDS

– Tự tử trong 24 tháng

– Phạm tội hình sự

– Tử hình

Khi 4 trường hợp trên xảy ra công ty bảo hiểm sẽ hoàn lại toàn bộ số tiền khách hàng đã đóng ở các kỳ phí trước đó mà không bao gồm quyền lợi.

Quyền lợi này có hiệu lực khi hợp đồng bảo hiểm đáo hạn (thời gian đáo hạn tùy thuộc với thời gian bảo hiểm).

2 – Quyền lợi bảo vệ tai nạn (hay còn gọi là quyền lợi Thương tật và tử vong do tai nạn)

Tai nạn ở đây gồm 3 loại:

– Tai nạn lao động

– Tai nạn sinh hoạt

– Tai nạn giao thông

Quyền lợi thương tật và tử vong do tai nạn

Quyền lợi thương tật và tử vong do tai nạn chi trả cho người được bảo hiểm trong trường hợp:

– Thương tật ( vẫn còn sống): Đền bù theo tỉ lệ thương tật thực tế (đền bù 100% khi mất khi khả năng làm việc của cơ quan cặp – 2 tay, 2 mắt, 2 chân – những bộ phận tạo ra thu nhập trên cơ thể người)

– Tử vong do tai nạn: Đền bù theo mức độ tùy tình huống dẫn đến tai nạn, từ 100% – 300% số tiền bảo hiểm.

3 – Quyền lợi bảo vệ bệnh lý nghiêm trọng ( Bệnh hiểm nghèo)

Quyền lợi này được thanh toán khi người được bảo hiểm mắc bất kỳ một trong những bệnh lý nghiêm trọng (tùy thuộc vào danh sách bệnh lý được đưa ra từ mỗi công ty).

Mỗi công ty có cách phân chia danh sách bệnh lý khác nhau, tuy nhiên có một điều chung đó là loại trừ tất cả những bệnh đã có trước, trong trường hợp khách hàng không đủ điều kiện sức khỏe thì rất khó sở hữu được quyền lợi này.

4 – Quyền lợi hỗ trợ nằm viện qua đêm

Đây là quyền lợi được nhiều người quan tâm và thích nhất với một hợp đồng bảo hiểm. Mỗi ngày nằm viện qua đêm sẽ được công ty bảo hiểm chi trả một số tiền cố định đã tham gia trong hợp đồng bảo hiểm (không liên quan đến chi phí khám chữa bệnh, hoặc nằm viện thực tế).

Khi làm đơn yêu cầu bảo hiểm, bên mua thỏa thuận quyền lợi nằm viện với số tiền mỗi đêm là bao nhiêu, thì khi nằm điều trị sẽ được chi trả số tiền đó nhân theo số ngày nằm viện (căn cứ vào giấy ra viện).

Quyền lợi hỗ trợ nằm viện qua đêm

“Bạn tham gia bảo hiểm với số tiền nằm viện qua đêm là 500 ngàn, không may ốm nằm viện 10 ngày, khi đó công ty bảo hiểm sẽ chi trả 5 triệu cho quyền lợi này mà không cần biết chi phí thực tế bạn nằm viện là bao nhiêu”

5 – Quyền lợi thẻ bảo hiểm sức khỏe

Thẻ bảo hiểm sức khỏe chứa đựng những quyền lợi: khám – chữa bệnh, nội trú – ngoại trú, phẫu thuật, cấy ghép nội tang, xe cứu thương, thai sản, tai nạn,…với nhiều hạn mức khác nhau.

Hầu hết các công ty bảo hiểm nhân thọ đều đã và đang phát hành loại thẻ này, quyền lợi được tái tục hàng năm và thời gian bảo hiểm kéo dài theo thời gian đóng phí của sản phẩm chính.

6 – Quyền lợi tích lũy

Tích lũy vốn là một trong những mong muốn của người tham gia bảo hiểm, bởi khi cuộc sống may mắn, bạn hay người thân vẫn được sở hữu một quỹ hưu trí vượt trội khi về già. Khi phí đóng bảo hiểm đạt điểm hòa vốn, hợp đồng bắt đầu sinh lãi và tạo nên quỹ tích lũy.

Tuy nhiên, tư vấn viên sẽ không đề cao quyền lợi này quá nhiều, bởi đây chỉ là quyền lợi phụ. Bảo hiểm bản chất là một quỹ bảo vệ, đền bù chứ không phải một quỹ sinh lời.

Quyền lợi tích lũy

Trên đây là 6 quyền lợi cơ bản người tham gia hoặc kể cả chưa tham gia bảo hiểm cần nắm rõ. Khi đã hiểu được toàn bộ lợi ích, sẽ chẳng có lý do gì bạn từ chối bảo hiểm nhân thọ nữa.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã trả lời được cho mình thắc mắc từ ban đầu về “Các quyền lợi khi tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ”, đừng quên tìm hiểu thật kỹ trước khi tham gia bất cứ một hợp đồng bảo hiểm nào!

Mua bảo hiểm nhân thọ cho con và những mong muốn của bậc cha mẹ

Sự thật về câu chuyện tham gia bảo hiểm cho con trẻ,

Trẻ em không phải là đối tượng cần ưu tiên để tham gia bảo hiểm nhân thọ, nhưng vẫn có những sản phẩm dành riêng và vẫn là đối tượng mà các bậc cha mẹ đăng ký yêu cầu tham gia nhiều!

Bởi thực tế, khi làm cha làm mẹ thì tất lẽ vẫn luôn muốn mang đến cho con những điều tuyệt vời nhất, và không có nguyên nhân gì mà các chủ nhân tương lai của đất nước lại không sở hữu riêng một giải pháp bảo vệ cho mình.

Qua bao năm phát triển và tồn tại ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành riêng cho trẻ nhỏ dường như được ưu tiên hơn cả, và đối với những gia đình có con nhỏ thì chúng lại là đối tượng được đăng ký nhiều nhất.

Mục đích bởi khi đã lên bậc cha mẹ, họ luôn muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho con và hơn hết là muốn tạo một quỹ học vấn để có thể đảm bảo tương lai tốt nhất cho chúng.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con

Lý do khiến các bậc cha mẹ luôn muốn tham gia hợp đồng bảo hiểm cho con

Quỹ học vấn

90% các bậc cha mẹ muốn hình thành một quỹ này ngay từ khi lọt lòng đứa con đầu tiên, mọi kế hoạch dài hạn đều tập trung cho tuơng lai của những đứa trẻ từ đây. Tất nhiên ở khía cạnh này, chúng ta sẽ không nhắc đến những người cha mẹ vô trách nhiệm với suy nghĩ “đời cua cua máy đời cáy cáy đào”.

Quay trở lại câu chuyện, một quỹ học vấn để đến năm 18 tuổi bé có thể thực hiện ước mơ của mình cũng như định hướng của cha mẹ dành cho con thành hiện thực.

 Nếu đang làm cha, làm mẹ, bạn sẽ thực hiện kế hoạch này như thế nào?

Một tài khoản ngân hàng, dám chắc rằng 70% các ông bố bà mẹ nghĩ đến giải pháp này. Nó hoàn toàn đúng, không hề sai, nhưng không phải phương pháp tối ưu, bởi không ai đảm bảo được cho những ông bố bà mẹ đó rằng giải pháp ấy có thể hoàn hảo và đều đặn được trong một khoảng thời gian dài – cho đến năm 18 tuổi đứa trẻ an tâm hơn cho “khóa học đầu đời” của mình.

Bảo hiểm nhân thọ cho con

Một hợp đồng bảo hiểm, đây là phương án mà nhiều ông bố bà mẹ nước ngoài nghĩ đến đầu tiên thay vì một tài khoản ngân hàng, tuy nhiên ở Việt Nam thì chưa có nhiều. Đơn thuần với giải pháp này chúng vừa được bảo vệ, vừa được tích lũy. Cha mẹ cũng không quá vất vả về mặt tài chính cho tương lai học vấn của những đứa con sau này.

Lập kế hoạch cho tương lai, cho ước mơ của con trẻ chắp cánh bay

Quỹ bảo vệ

Bạn có bao giờ dám chắc được điều gì là trường tồn mãi mãi?

Đặc biệt là sức khỏe mỗi chúng ta, chẳng ai mong muốn điều không hay đến thế nhưng “cuộc sống vẫn là cuộc sống” – bạn luôn phải chấp nhận những điều khó chấp nhận.

Vậy để bảo vệ con yêu toàn diện trước mọi rủi ro, tai nạn, bệnh lý hay xấu nhất là tử vong – bạn đã bao giờ nghĩ tới phương án nào chưa? Hay thậm chí bạn chưa hề nghĩ tới những trường hợp đó, bạn cảm thấy nó “rất khó và hoàn toàn không có khả năng xảy ra”. Có ông bố bà mẹ nào chưa nghĩ đến, thì sau khi đọc bài viết này, hãy cân nhắc tới điều đó.

Hãy tìm cách bảo vệ cuộc sống con yêu của bạn một cách hoàn hảo nhất. Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp các ông bố bà mẹ thực hiện điều đó mà không cần phải quá lao tâm khổ lực khi không may con yêu gặp vấn đề sức khỏe.

Cho con sức khỏe, che chở yêu thương

Quay trở lại câu chuyện ban đầu, tại sao ở bài viết “Bảo hiểm cho con” tác giả lại nhắc ngay ở đâu câu nói “Trẻ em không phải là đối tượng cần ưu tiên để tham gia bảo hiểm nhân thọ” – không ưu tiên, chứ không phải là không cần hoặc không được mua. Bất cứ ai cũng cần và bất cứ ai cũng nên phải bảo hiểm nhân thọ.

Lập kế hoạch cho con trẻ ngay từ hôm nay

Tuy nhiên, các bậc cha mẹ, hãy đảm bảo thu nhập của mình bằng cách bảo vệ chính bản thân trước mọi rủi ro trong cuộc sống. Bởi thu nhập của bạn chính là tương lai con trẻ. Và những người làm cha, làm mẹ, những người trụ cột trong gia đình mới thực sự là đối tượng cần ưu tiên hơn cả để tham gia Bảo hiểm nhân thọ.

Chúng ta tham gia BHNT không phải vì ai đó sẽ phải ra đi, mà tham gia BHNT vì những người thân yêu của chúng ta cần phải tiếp tục sống”.

Lưu ý cha mẹ cần phải để tâm khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con

• Giá trị hoàn lại khi đáo hạn hợp đồng: Hợp đồng bảo hiểm đến thời kỳ đáo hạn, công ty BHNT sẽ trả lại toàn bộ số tiền khách hàng đã đăng ký

• Không nên tham gia mệnh giá bảo vệ quá cao, tài chính gia đình sẽ bị ảnh hưởng nặng. Cũng không nên chọn mệnh giá bảo vệ quá thấp vì số tiền thấp quá sẽ không đủ giải quyết nếu như có rủi ro xảy ra. Nên tham gia Đúng và Đủ, yếu tố này rất quan trọng khi tham gia bảo hiểm cho bé.

Và một lưu ý lớn nhất: Trong gia đình, nếu cha mẹ chưa có bảo hiểm thì nên mua cho cha mẹ trước rồi tham gia cho con sau.

Cuối cùng, bạn đang làm cha mẹ, hoặc chuẩn bị đón thiên thần của mình, hãy ĐĂNG KÝ NGAY để các chuyên gia tư vấn tài chính giúp bạn lựa chọn gói sản phẩm bảo hiểm cho con phù hợp nhất với nhu cầu của mình!

Có bao nhiêu công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ ở Việt Nam hiện nay? Một số điểm nổi bật cơ bản.

Việt Nam hiện tại là một miếng bánh thu hút khá nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp nước ngoài trong lĩnh vực đầu tư bảo hiểm nhân thọ. Tính đến thời điểm đầu năm 2018, miếng bánh này đang được phân chia cho 18 công ty bảo hiểm, trong đó duy nhất có một công ty của Việt Nam.

Tính về danh sách các công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đang đầu tư tại thị phần Việt Nam hiện nay đang có 17 công ty, và không thể bỏ qua sự có mặt của thành viên chủ nhà – Bảo Việt Nhân Thọ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc rõ hơn thông tin về nguồn gốc, năm thành lập, vốn điều lệ,… cũng như những thông tin cơ bản của những công ty bảo hiểm nhân thọ Việt Nam cũng như nước ngoài.

Thị trường Bảo Hiểm Nhân Thọ tại Việt Nam hiện nay

1 – Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ (Bảo Việt Life)

22/06/1996, tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ được thành lập. Đây là công ty có hoạt động nghiên cứu và đưa ra thị trường dịch vụ bảo hiểm nhân thọ đầu tiên ở Việt Nam, thể hiện vai trò tiên phong của Bảo Việt trên thị trường bảo hiểm tại Việt Nam.

Cũng bắt đầu từ năm thành lập, công ty đã nhanh chóng triển khai những giải pháp tài chính đầu tiên phù hợp với khả năng tài chính của đất nước bấy giờ. Cho đến nay, những sản phẩm này đã được đa dạng hóa, tuy nhiên vẫn mang tính chất chủ lực và được nhiều khách hàng tin tưởng và tín nhiệm.

2 – Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam)

Prudential là cái tên khá quen thuộc với người dân Việt nam từ những năm đầu thế kỷ 21, từ những thước phim quảng cáo và câu slogan quen thuộc “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” – Prudential nhanh chóng khẳng định tên tuổi của mình với người dân Việt ngay từ khi xuất hiện.

Tháng 11/1999, công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam là thành viên của tập đoàn Bảo Hiểm Prudential –Anh Quốc chính thức được thành lập. Tính đến ngày 15/01/2018, công ty có số vốn điều lệ là 1,136 tỷ. Sau Bảo Việt, Prudential hiện là công ty chiếm mảng bánh lớn thứ 2 tại thị phần bảo hiểm nhân thọ Việt Nam hiện nay.

3 – Công ty TNHH Manulife Việt Nam ( Manulife Việt Nam)

Manulife Việt Nam là thành viên của Manulife Financial – tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới có trụ sở tại Canada, đồng thời là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đầu tiên có mặt tại Việt Nam (tháng 6/1999), công ty duy nhất hiện nay sở hữu tòa nhà trụ sở riêng với giá trị đầu tư hơn 10 triệu USD. Hơn thế Manulife Việt Nam tự hào là công ty sở hữu vốn điều lệ lớn nhất tính đến thời điểm tháng 1/2018 là 5,720 tỷ đồng.

Với hơn 18 năm hoạt động, Manulife Việt Nam đã không ngừng phát triển vững chắc uy tín trong thị trường, khẳng định vị trí là một trong ba công ty bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam.

Bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

4 – Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life)

Là thành viên của tập đoàn Dai-ichi Life, công ty TNHH Bảo hiểm Nhân Thọ Dai-ichi Việt Nam được thành lập vào tháng 1/2007, đây là thị trường nước ngoài đầu tiên mà Tập đoàn Dai-ichi Life có công ty BHNT sở hữu 100% vốn.
Chỉ sau 11 năm hoạt động, Dai-ichi Việt Nam tăng trưởng gấp 10 lần về tổng doanh thu phí bảo hiểm, xây dựng nền tảng vững chắc và đang ngày càng thể hiện vị thế của mình ở Top 5 “ông” bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Việt Nam.

5 – Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ AIA ( AIA Việt Nam)

AIA Việt Nam là thành viên của tập đoàn AIA – tập đoàn bảo hiểm nhân thọ độc lập, có nguồn gốc châu Á lớn nhất thế giới được niêm yết.

Công ty được thành lập năm 2000 với mục tiêu bảo vệ sự phồn thịnh và an toàn tài chính cho người dân Việt, AIA Việt Nam hiện đang là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu và nhanh chóng tạo thương hiệu được khách hàng tin cậy.

6 – Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân Thọ Sun Life Việt Nam ( Sun Life Việt Nam)

Tháng 1/2013, công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ PVI Sun Life được thành lập bởi công ty PVI và Công ty Sun Life Assurance Company of Canada (“Sun Life”). Đến ngày 31/12/2015, Sun Life đã gia tăng tỉ lệ nắm giữ vốn điều lệ lên 75%, và ngày 7/11/2016, được sự chấp thuận của Bộ Tài chính, Sun Life đã mua tiếp 25% phần vốn góp còn lại từ PVI và trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn Canada hoạt động tại Việt Nam với tên thương hiệu mới là Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam (“Sun Life Việt Nam”).

Chiến lược của Sun Life Việt Nam đặt Khách hàng làm trọng tâm trong các hoạt động kinh doanh. Công ty hướng đến mục đích giúp Khách hàng đạt được an toàn tài chính trọn đời và tận hưởng cuộc sống khoẻ mạnh hơn. Sun Life Việt Nam là công ty tiên phong và dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực bảo hiểm hưu trí, phục vụ cho cả Khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

7 – Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam (Generali Việt Nam)

Generali Việt Nam được thành lập năm 2011, là thành viên của Tập đoàn bảo hiểm Ý hàng đầu thế giới Generali.
Generali Việt Nam cam kết mang đến những giải pháp bảo hiểm chất lượng hàng đầu thông qua các sản phẩm cải tiến ưu việt có mặt tại mạng lưới phục vụ rộng khắp hướng đến trải nghiệm tích cực cho mọi khách hàng.

8 – Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam)

ACE Life là công ty thành viên thuộc khối kinh doanh bảo hiểm nhân thọ toàn cầu của Tập đoàn ACE – một trong những nhà bảo hiểm tài sản và thương vong đa ngành hàng đầu thế giới.

Tháng 1/2016, Tập đoàn ACE đã hoàn tất việc mua lại Chubb với giá 29,5 tỷ đô la Mỹ. Ngày 4/4/2016 đã trở thành một cột mốc đặc biệt trong lịch sử hơn một thập kỷ của ACE Life tại Việt Nam, khi ACE Life chính thức đổi tên thành Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam.

Chubb Life Việt Nam cung cấp đầy đủ các sản phẩm Bảo hiểm Nhân thọ chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu bảo vệ tài chính và an sinh của nhiều đối tượng khách hàng đa dạng.

9 – Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam (Hanwha Life Việt Nam)

Hanwha Life Insurance là thành viên của tập đoàn Hanwha, được thành lập từ năm 1946, là công ty bảo hiểm nhân thọ có lịch sử lâu đời nhất tại thị trường Hàn Quốc.

Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam chính thức được thành lập vào năm 2008, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng Việt Nam kể từ ngày 1/4/2009. Hanwha Life Việt Nam có vốn điều lệ là 1.891.140.000.000 đồng (tương đương 102,78 triệu đô la Mỹ) và là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có số vốn điều lệ đứng đầu tại Việt Nam.

10 – Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Vietinbank Aviva (VietinbankAviva)

Tại Việt Nam, Aviva bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ từ năm 2011 với tiền thân là công ty BHNT Vietinbank Avia – liên doanh giữa tập đoàn Avia (tập đoàn bảo hiểm số 1 tại Anh) và ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank).

11 – Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prévoir Việt Nam (Prévoir Việt Nam)

Prévoir Việt Nam là công ty thành viên của Tập đoàn Prévoir – một trong những tập đoàn Tài chính và Bảo hiểm hàng đầu về bảo hiểm nhân thọ, chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm hưu trí tại Pháp. Prévoir Việt Nam được bộ Tài Chính cấp phép chính thức thành lập và hoạt động ngày 17 tháng 3 năm 2005.

Với kinh nghiệm 100 năm của Tập đoàn mẹ và sự am hiểu nhu cầu của những khách hàng Việt Nam, Prévoir đã triển khai nhiều loại hình bảo hiểm, cung cấp cho khách hàng những quyền lợi đa dạng, linh hoạt và những điều kiện tốt nhất về dịch vụ.

12 – Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam

Năm 2016, FWD mua lại Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Great Eastern (Việt Nam) và đổi tên thành Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam. FWD Vietnam tập trung phát triển các sản phẩm phục vụ nhu cầu thực tế của khách hàng, bao gồm: bảo hiểm nhân thọ, tai nạn cá nhân, bệnh hiểm nghèo và các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe khác.

Với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, FWD đang từng bước thực hiện sứ mệnh của mình: trở thành công ty bảo hiểm hàng đầu Châu Á Thái Bình Dương và thay đổi hoàn toàn cách khách hàng cảm nhận về bảo hiểm.

13 – Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Vietcombank – Cardif (VCLI)

VCLI là tổ chức liên doanh giữa ngân hàng Vietcombank (45% vốn điều lệ), BNP Paribas Cardif (43%) và Seabank (12%).

Trải qua hơn 50 năm phát triển Vietcombank hiện là ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản. Tháng 1/2013, Vietcombank được Hội đồng Thương hiệu Quốc gia Việt Nam vinh danh và trao tặng Cúp “Thương hiệu Quốc gia”.

BNP Paribas Cardif là công ty bảo hiểm thuộc Tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới BNP Paribas, chuyên phát triển và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm mang tính bảo vệ và bảo hiểm mang tính tiết kiệm thông qua mô hình bảo hiểm liên kết ngân hàng (bancassurance) tại 37 quốc gia.

Thành lập năm 1995, SeABank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam xét về vốn điều lệ trong đó tập đoàn tài chính hàng đầu của Pháp Societe Generale chiếm 20% vốn.

14 – Công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam (Cathay life)

Tháng 10/2003, công ty BHNT Cathay life được thành lập bộ phận nghiên cứu và phát triển thị trường Việt Nam tại trụ sở chính (Đài Loan). Công ty BHNT Cathay chính thức thành lập Công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam là công ty Châu Á đầu tiên được Bộ Tài Chính cấp phép hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.

Cathay tiếp tục duy trì chính sách kinh doanh ổn định vững mạnh, cung cấp dịch vụ bảo hiểm tài chính toàn diện, đồng thời mục tiêu trở thành tập đoàn tài chính vững mạnh nhất khu vực châu Á.

15 – Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Fubon Việt Nam (Bảo hiểm nhân thọ Fubon Việt Nam)

Tập đoàn tài chính Fubon trong những năm gần đây không ngừng nắm bắt cơ hội phát triển nhanh của nền kinh tế Việt Nam và đang hướng tới trở thành một trong những “Tổ chức tài chính hàng đầu châu Á”. Kết hợp kinh nghiệm kinh doanh thành công tại thị trường Việt Nam của Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ Fubon và Ngân hàng Fubon Đài Bắc, Công ty con của Tập đoàn tài chính Fubon – Công ty bảo hiểm nhân thọ Fubon đã mở rộng địa bàn kinh doanh đến Việt Nam.

Ngày 23 tháng 12 năm 2010, chính thức thành lập Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Fubon Việt Nam trụ sở chính công ty đặt tại Hà Nội, đồng thời thành lập chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh.

16 – Công ty cổ phần bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng life)

Năm 2013, Công ty cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) chính thức bước vào thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam và là công ty cổ phần đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.

Các cổ đông của Phú Hưng Life gồm có: Công ty Phú Mỹ Hưng, Công ty bảo hiểm phi nhân thọ Phú Hưng và Công ty CX Technology dưới sự điều hành của Ting Family – một gia đình được biết đến qua những thành công nổi bật trong kinh doanh và những đóng góp đáng kể cho xã hội Việt Nam suốt 29 năm qua.

17 – Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ BIDV Metlife (BIDV Metlife)

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife (BIDV MetLife) là liên doanh giữa Công ty TNHH MetLife (thuộc sở hữu của Tập đoàn MetLife), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Đơn vị thành viên của BIDV – Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm BIDV (BIC).

BIDV MetLife đem đến cho khách hàng những giải pháp tài chính, bảo hiểm và phúc lợi toàn diện thông qua mạng lưới với hơn 700 điểm giao dịch của BIDV rộng khắp trên toàn quốc.

18 – Công ty BHNT MB Ageas Life (MB Ageas Life)

Tháng 8/2015, Ageas và Muang Thai Life Assurance đã ký thỏa thuận với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (“Ngân hàng Quân đội”), thành lập một liên doanh tại Việt Nam với thương hiệu MB Ageas Life, công ty hàng đầu chuyên về Bảo hiểm liên kết với ngân hàng tại Việt Nam.

Từ ngày 17 tháng 3 năm 2017, chúng tôi đã chính thức đi vào hoạt động tại các chi nhánh MB và thông qua hệ thống Đại lý.

Chắc hẳn, tất cả thông tin trên đây đã khiến bạn nắm được phần nào về các công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ tại Việt Nam hiện nay. Mỗi công ty đều sở hữu những giải pháp tài chính ưu việt, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn để có quyền lợi cao nhất và phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân!

Bảo hiểm nhân thọ là gì? – Tổng quan về những loại hình BHNT hiện nay tại Việt Nam

Chắc chắn một điều rằng trong mỗi chúng ta, nhiều người đã biết đến bảo hiểm nhân thọ, hoặc ít nhiều cũng sẽ hiểu được một ý nghĩa đơn giản nhất về nó, chính là sự đảm bảo trước các rủi ro. Tuy nhiên, cũng dám chắc một điều rằng 90% số người tham gia không hiểu được đúng và đủ. Đọc bài viết được chia sẻ dưới đây để rõ hơn về khái niệm, cách vận hành, cũng như các loại hình BHNT đang tồn tại ở Việt Nam hiện nay.

Trong cuộc đời mỗi con người luôn tồn tại 3 mối đe dọa làm mất an toàn và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống đó chính là rủi ro khiến mất khả năng lao động, tuổi già và cái chết. Mặc dù cuộc đời là một vòng tròn luân hồi với quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử, nhưng chẳng phải vì điều đó mà chúng ta đứng nhìn, để người thân bị điêu đứng khi cái “cây rút tiền” không còn hoạt động…

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Chính vì điều đó, bảo hiểm nhân thọ đã xuất hiện, hỗ trợ tài chính cho mọi gia đình trước những đe dọa không thể lường trước được. Một gia đình có hàng rào chắc chắn bảo vệ, luôn có cảm giác an toàn hơn gia đình không có hoặc có nhưng hàng rào đơn sơ, không đủ khả năng chống đỡ mỗi khi gặp bão giông.

Bạn hiểu đến đâu về khái niệm của Bảo Hiểm Nhân Thọ?

Nhắc lại câu nói ban đầu, hầu hết mỗi chúng ta ai cũng đã từng biết đến hoặc nghe về bảo hiểm, tuy nhiên cái cách họ đang hiểu về nó chỉ đúng ở % rất nhỏ là cách hoạt động hoặc duy chỉ là hình thức vận hành của bảo hiểm.

Xét về bản chất của bảo hiểm, nó là một hợp đồng giữa cá nhân với công ty bảo hiểm, hoặc cả một tổ chức với công ty BHNT nhằm mục đích đảm bảo tài chính cho người được bảo hiểm. Trong hợp đồng này, BHNT đảm bảo sự chi trả của công ty BH cho người được bảo hiểm theo một khoản tiền đã thỏa thuận trong hợp đồng khi có sự kiện rủi ro xảy ra hoặc kết thúc thời hạn bảo hiểm.

Bên mua bảo hiểm sẽ có nghĩa vụ đóng phí theo thời gian có thỏa thuận trước, tùy theo chính sách gói sản phẩm từng công ty, có thể là 5 năm, 10 năm, 12 năm, 15 hoặc 20 năm,…

Tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ để bảo vệ cuộc sống gia đình khi gặp rủi ro

Số tiền chúng ta đóng để tham gia bảo hiểm, phần lớn sẽ được chuyển sang Quỹ rủi ro ( quỹ này chia trả cho người được bảo hiểm khi gặp sự kiện rủi ro hoặc đến khi kết thúc đáo hạn hợp đồng). Một phần khác sẽ được công ty mang đi đầu tư, đầu tư sinh lãi, một phần lãi chia cho khách hàng, và phần còn lại sẽ là lợi nhuận của công ty bảo hiểm.

Tất cả số phí khách hàng tham gia hàng năm, số tiền công ty bảo hiểm chuyển sang quỹ rủi ro, số tiền mang đi đầu tư sinh lãi đều được kiểm soát chặt chẽ dưới sự kiểm định, phê duyệt của Bộ Tài Chính.

Tổng quan các loại hình Bảo Hiểm Nhân Thọ đang có mặt hiện nay tại Việt Nam

Có rất nhiều tiêu chí để xác định được loại hình Bảo hiểm nhân thọ, mỗi tiêu chí có cách phân chia loại hình khác nhau, và cũng từ đó chúng có những hình thức hoạt động khác nhau.

1. Dựa trên đối tượng tham gia

Có 3 đối tượng tham gia bảo hiểm:
• Bảo hiểm cho con
• Bảo hiểm cho vợ chồng ( bảo hiểm người trụ cột)
• Bảo hiểm cho người già ( bảo hiểm hưu trí)

3 đối tượng này tương đương với 3 loại quỹ: Quỹ học vấn, quỹ chăm sóc sức khỏe – quỹ bảo vệ tài chính cả gia đình và quỹ hưu trí an nhàn tuổi già.

Tuy nhiên với tâm lý bất cứ những người làm cha mẹ thì đều muốn mang đến những gì tốt đẹp cho con, và cũng như thế con cái thì đều muốn báo hiếu cho cha mẹ, nên người Việt thường chỉ muốn tham gia BH cho con cái hay như mua tặng cho cha mẹ một hợp đồng bảo hiểm. Thế nhưng, cái tâm lý ấy lại đi làm hại chính người thân yêu của họ.

Bảo hiểm nhân thọ được tham gia hiệu quả nhất, khi đối tượng tham gia là người trụ cột trong gia đình, là thành viên đang tạo ra thu nhập chính trong gia đình đó. Không may người được bảo hiểm gặp phải rủi ro thì chính con cái hay như cha mẹ họ sẽ là người được hưởng số tiền bảo hiểm và tiếp tục sống cuộc sống của mình mà không phải bỏ học hay bị ảnh hưởng nhiều về tài chính.

Vậy nên ở đây, đối tượng chúng ta cần ưu tiên hơn cả để tham gia bảo hiểm đó chính là những người làm cha làm mẹ (người trụ cột trong gia đình).

Bảo vệ thu nhập của bản thân, cũng chính là bảo vệ sự an toàn của cả gia đình mình.

2. Theo phương thức tham gia bảo hiểm

Hiện nay bảo hiểm có thể tham gia theo cá nhân hoặc một nhóm tổ chức.

Cá nhân tự nguyện tham gia không giới hạn số hợp đồng, đồng thời nên phù hợp với thu nhập cá nhân, tránh tình trạng ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt gia đình hoặc không theo được hết ở những kỳ đóng phí sau.

Tổ chức thường tham gia thay bảo hiểm xã hội, tất cả cá nhân trong tổ chức đó đều là người được bảo hiểm ( trong trường hợp được công ty xét duyệt về khả năng sức khỏe).

3. Dựa theo mức độ rủi ro

Bảo hiểm nhân thọ hoạt động trên nguyên tắc: Chia sẻ rủi ro – Quy luật số đông – Công bằng về rủi ro.

Dựa trên mức độ rủi ro, có 3 loại hình bảo hiểm:

– Bảo hiểm tử kỳ:
• Số tiền bảo hiểm được doanh nghiệp bảo hiểm chi trả một lần cho người thụ hưởng nếu người được bảo hiểm tử vong trong thời hạn của hợp đồng
• Loại hình này không mang mục đích tiết kiệm mà đơn thuần là bảo vệ tài chính khi có rủi ro
• Phí đóng với bảo hiểm tử kỳ thường là thấp nhất so với các nghiệp vụ bảo hiểm khác ( vì không phải lập nên quỹ tiết kiệm)
• Mục đích lớn là bảo trợ cho gia đình và người thân trong một thời gian ngắn

– Bảo hiểm sinh kỳ:
• Số tiền bảo hiểm được Doanh nghiệp bảo hiểm trả một lần cho người thụ hưởng nếu người được bảo hiểm còn sống đến một thời hạn nhất định.
• Thời hạn của hợp đồng xác định, đã được thỏa thuận từ trước
• Trong trường hợp người được bảo hiểm chết trước thời hạn thanh toán thì công ty sẽ không chi trả tiền bảo hiểm.
• Phí bảo hiểm đóng 1 lần hoặc nhiều lần.
• Mục đích lớn: Đảm bảo thu nhập cố định khi về hưu hay tuổi cao sức yếu. Bảo trợ mức sống những năm tháng còn lại của cuộc đời.

– Bảo hiểm hỗn hợp:
• Là sự kết hợp giữa bảo hiểm sinh kỳ và bảo hiểm tử kỳ. Doanh nghiệp bảo hiểm trả số tiền bảo hiểm khi người được bảo hiểm tử vong trong thời hạn BH hoặc còn sống đến hết thời hạn đó.
• Thời hạn của hợp đồng được xác định và thỏa thuận từ trước
• Phí bảo hiểm đóng định kỳ, không thay đổi
• Mục đích lớn: Đảm bảo ổn định cuộc sống gia đình và người thân. Hơn nữa là tạo lập quỹ giáo dục cho con cái, lập quỹ tiết kiệm có kỷ luật, đầu tư an toàn, hưu trí khi về già, trả nợ khi không còn khả năng tài chính…

Ngoài ra trong hợp đồng bảo hiểm sẽ có loại bảo hiểm chính và bảo hiểm bổ trợ đi kèm. Sản phẩm bảo hiểm chính sẽ là quyền lợi gốc được cố định trong thời hạn bảo hiểm, còn với những sản phẩm bổ sung đi kèm thì chỉ có quyền lợi trong thời gian đóng phí, hoặc tái tục hàng năm.

Như vậy bài viết này đã giải quyết được hai vấn đề cơ bản đó là Bảo hiểm nhân thọ là gì và Một số loại hình đang tồn tại hiện nay của BHNT. Hy vọng phần nào giúp khách hàng đã và đang tham gia hiểu rõ về ý nghĩa hợp đồng bảo hiểm của mình.

Hãy tự có cho mình câu trả lời “hay ho” nhất về ý nghĩa của BHNT sau khi đọc bài viết này!

HỖ TRỢ 24/7